ERP EXCEL AKA K02 là một ứng dụng quản lý Kho nguyên phụ liệu vật tư chuyên nghiệp được xây dựng bằng nền tảng Excel và VBA, đặc biệt ứng dụng hoàn toàn miễn phí, chuyên nghiệp, giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

DOWNLOAD ỨNG DỤNG ERP EXCEL AKA K02 MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY !

ERP EXCEL AKA K02 tương thích với các thiết bị dùng hệ điều hành Windows, Mac OSX (32-bit), iOS (iPhone, iPad), Android, SmartWatch – Đồng hồ thông minh.

Quy trình và một số khái niệm về quản lý kho vật tư, nguyên phụ liệu:

– Vật tư là những thiết bị, sản phẩm dùng trong sản xuất. Vật tư là những sản phẩm có giá trị nhỏ – không được tính là tài sản cố định.

– Có nhiều cách để phân loại vật tư, ta có thể chia nhóm vật tư theo số lần sử dụng,

Ví dụ: kìm bấm cáp là vật tư dùng nhiều lần, dung môi là vật tư dùng một số lần sẽ hết, có thể chia vật tư theo phòng ban, bộ phận.

Ví dụ: ở công ty may bộ phận sử dụng nhiều vật tư nhất là bộ phận cơ điện, còn lại các chuyền sản suất thì dùng ít hơn. Do đó, ta phân loại vật tư thành vật tư cơ điện và vật tư lẻ…

– Trong quản lý kho vật tư đối với thủ kho có 2 quy trình chính:

+ Nhập kho: trong nhập kho có nhập mới vật tư và nhập trả vật tư. Nhập mới vật tư là các vật tư được đặt mua và đưa về kho. Khi điền phiếu nhập kho đối với nhập mới vật tư, thủ kho không nhập mã nhân viên nhận vật tư. Chương trình tự động hiểu đây là vật tư mới. Nhập trả vật tư là những vật tư dùng không hết, hoặc được các bộ phận không sử dụng nữa trả lại cho kho. Khi điền phiếu nhập kho cần mã nhân viên trả vật tư để chương trình biết được đây là vật tư do nhân viên nào trả lại.

+ Xuất kho: trong xuất kho có 2 người tham gia đó là thủ kho (người xuất vật tư) và nhân viên (người nhận vật tư).

– Thống kê kho

Thống kê nhập xuất, tồn kho theo kỳ (tuần, tháng)

Thống kê những vật tư cần nhập kho hay chuẩn bị nhập kho

Thống kê số lượng vật tư sử dụng bởi phòng ban theo tuần, tháng, năm

Một số ứng dụng liên quan có thể bạn quan tâm

Nếu bạn muốn quản lý đơn giá, số lượng tiền bỏ ra để mua vật tư, tổng số tiền dành cho vật tư, quản lý nhà cung cấp vật tư… thì bạn hãy sử dụng ứng dụng Quản lý kế toán Kho vật tư ERP AKA KTK03.

Nếu bạn là Nhà quản lý muốn kiểm soát công việc của Thủ kho và Kế toán kho thì hãy sử dụng ứng dụng Quản lý tổng thể DASHBOARD AKA PRO.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com